Your search results

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài lưu trú dài hạn

Posted by Housingsgn on May 16, 2020
0

Hiện nay có rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, do vậy cần nắm rõ những quy định và thủ tục để đăng ký tạm trú cho người nước ngoài được dễ dàng và suôn sẻ. Cùng Housing Saigon tìm hiểu chi tiết thủ tục và cách đăng ký tạm trú cho người nước ngoài chính xác nhất hiện nay trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài là việc đăng ký xác thực nhập cảnh cho người nước ngoài, đảm bảo cho họ có thể lưu trú liên tục tại Việt Nam trong thời gian hiệu lực của thẻ tạm trú. Ngoài ra, thẻ tạm trú có hiệu lực từ 1-3 năm, cao nhất là 5 năm. Mỗi lần ra vào Việt Nam sẽ đóng dấu lưu trú vào hộ chiếu của người nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Những quy định về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Theo điều 33 Luật xuất nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam năm 2014, quy định khai báo tạm trú như sau:

  • Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.
  • Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ. Đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.
  • Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Quy trình đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam cá nhân, tổ chức có nhà cho thuê sẽ được coi là một hộ kinh doanh cá thể và phải đăng ký kinh doanh cũng như nộp các loại thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh như một doanh nghiệp.

Trường hợp người thuê nhà là người nước ngoài cá nhân, tổ chức sẽ phải đăng ký tạm trú cho những người này. Các bước đăng ký tạm trú cho người nước ngoài cần được thực hiện theo đúng quy trình và thủ tục pháp lý như sau:

Đăng ký kinh doanh (hoạt động cho thuê nhà)

Cá nhân, tổ chức cho thuê nhà cần lên UBND Quận nơi sinh sống để đăng ký kinh doanh. Các giấy tờ để đăng ký bao gồm: Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu nhà cho thuê (Sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán nhà) và giấy chứng minh nhân dân.

Nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế căn hộ

Nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế giúp cơ quan thuế kiểm soát được hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Hồ sơ gồm giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai mã số thuế căn hộ và tờ khai thuế môn bài.

Đăng ký an ninh trật tự tại công an quận

Việc đăng ký an ninh trật tự giúp cơ quan quản lý kiểm soát được việc cư trú, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hồ sơ gồm có bản khai lý lịch chủ hộ, đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đồng thời cần giấy đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Khai báo tạm trú cho khách thuê tại công an phường

Trường hợp khách thuê nhà là người nước ngoài thì hồ sơ và thủ tục sẽ gồm những giấy tờ sau: Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài, hợp đồng thuê nhà, PassPort (Còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam và Visa phải là Visa lao động).

Một số giấy tờ liên quan là giấy đăng ký an ninh trật tự do công an quận cấp, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thuê và chứng minh nhân dân của chủ nhà.

Nộp thuế thu nhập cá nhân

Việc nộp thuế thu nhập cá nhân là bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình đăng ký tạm trú cho người nước ngoài. Chi cục thuế quận sẽ tiếp nhận hồ sơ khai thuế của cá nhân, tổ chức có nhà cho thuê. Hồ sơ gồm có hợp đồng cho thuê nhà, Kê khai thuế phải nộp với cơ quan thuế.

Dịch vụ hỗ trợ chủ nhà đăng kí tạm trú tạm vắng cho khách lưu trú dài hạn

Dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Housing Saigon

Nhằm giúp hỗ trợ chủ nhà giảm bớt thời gian, thủ tục giấy tờ nhiều khâu cũng như giảm bớt những khó khăn trong trình tự đăng kí tạm trú tạm vắng như:

  • Yêu cầu chính chủ hộ cho thuê đăng kí, yêu cầu giấy phép kinh doanh và nộp thuế thu nhập cá nhân,… tại cơ quan công an khu vực.
  • HS cung cấp dịch vụ hỗ trợ chủ nhà đăng kí tạm trú tạm vắng cho khách nước ngoài hoặc khách Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài lưu trú dài hạn. Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp qua website, facebook để nhận báo giá.

Cam kết đảm bảo đăng kí tạm trú thành công, nếu có vấn đề phát sinh hoặc không được như cam kết sẽ hoàn lại 100% phí dịch vụ.

 

  • Listing with us
  • Advanced Search

    $ 0 to $ 10,000

Zalo chat

Compare Listings